KHÔNG GIAN NHÀ HÀNG CHAY ẤM CÚNG, NHẸ NHÀNG NGAY TRUNG TÂM PHỐ CỔ “CÁI MÂM  BISTRO SIGNATURE VEGAN”

Nếu bạn đang tìm kiếm một nhà hàng chay vừa lại vừa mang đến sự ấm cúng, tĩnh lặng thì đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Tọa lạc giữa con phố Lương Văn Can cổ kính – Cái Mâm Bistro Signature Vegan Best vegan restaurants in Hanoi  như tách biệt với sự náo nhiệt và ồn ào xung quanh.

Ngay từ cái tên “ Cái Mâm” mà nhà hàng đã có từ bao lâu nay , chúng tôi luôn muốn mang đến cho thực khách một sự gần gũi mà thân thương.Với người Việt,  cái mâm dùng để bày thức ăn trong các bữa ăn hằng ngày gọi là mâm cơm; bày thức ăn tại các bữa tiệc (cúng, cưới…) gọi là mâm cỗ; bày đồ ăn để cúng gọi là mâm cỗ cúng… Lúc này, “mâm” được dùng làm đơn vị đo quy mô của bữa tiệc, quy mô của đám. Ngày xưa, chiếc mâm dọn cơm của các gia đình là mâm tre, mâm gỗ. Rồi mâm tròn bằng gỗ xuất hiện, thường làm bằng gỗ mít. Những nhà khá giả không dùng mâm gỗ mộc mà dùng mâm son (mâm sơn đỏ) hoặc sang trọng thì dùng mâm đồng.Tuy nhiên, hầu hết nhà bình dân vẫn dùng mâm gỗ, sau này dùng mâm nhôm. Khi bắt đầu hoặc khi kết thúc bữa ăn gia đình, mọi người thường nghe lời người lớn nhắc nhở: “Dọn mâm ra đi con!” hoặc: “Xong rồi, bưng mâm đi con!”. Cái mâm được nhắc đến quen thuộc đến nỗi nó thay thế cho một bữa ăn trong cách gọi. Cái mâm tuy giản dị nhưng gắn bó vô cùng mật thiết với đời sống của mỗi gia đình.

Trái ngược với phong cách nhộn nhịp, nhà hàng hướng tới trải nghiệm ẩm thực tinh tế thanh tịnh với các món chất lượng. Các món chay phải được chế biến đa dạng, đảm bảo vừa ngon mắt vừa đầy đủ dinh dưỡng cho người dùng thường xuyên đúng tiêu chí “thực là để dưỡng”. Thực khách thường thưởng thức món ăn tinh túy từ nguyên liệu thiên nhiên và trò chuyện nhẹ nhàng với nhau trong không gian cực kỳ xa hoa, nghe những bản nhạc du dương dưới ánh đèn, nến huyền ảo.

 

 

 

 

 

 

Cái Mâm – Hơn cả một bữa ăn!